Nổi mề đay khi trời lạnh – Nắm ngay bí quyết sau để ngăn ngừa

Nổi mề đay khi trời lạnh là một tình trạng phổ biến và thường gặp trong mùa đông hoặc khi thời tiết lạnh hơn. Điều này có thể làm cho da trở nên khô và dễ dàng bị kích ứng, dẫn đến việc xuất hiện các triệu chứng mề đay. Mặc dù là tình trạng bệnh lý về da khá phổ biến, tuy nhiên nếu người bệnh chủ quan, không tiến hành điều trị kịp thời có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh da liễu này, cũng như gợi ý những giải pháp điều trị an toàn, hiệu quả nhất.

Triệu chứng nhận biết tình trạng nổi mề đay khi trời lạnh

Nổi mề đay khi trời lạnh là bệnh lý về da khá phổ biến, có thể xuất hiện ở mọi đối tượng, mọi độ tuổi. Việc phát hiện sớm triệu chứng bệnh sẽ giúp bạn có được cách chữa trị kịp thời để cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả.

Người bệnh hoàn toàn có thể nhận biết các dấu hiệu bệnh nổi mề đay khi trời lạnh bằng mắt thường qua các dấu hiệu:

Ngứa ngáy khó chịu: Đây là triệu chứng điển hình nhất khi bị nổi mề đay lúc trời lạnh. Tình trạng ngứa dữ dội làm cho người bệnh khó chịu, càng gãi lại càng ngứa, thậm chí có thể gây tổn thương sâu do các vết gãi bị trầy xước, bật máu.
Sẩn da: Trời lạnh nổi mề đay sẽ xuất hiện các mảng sẩn đỏ, hơi sưng trên da với kích thước từ lớn đến nhỏ. Các mảng da sẩn đỏ này có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên da, đặc biệt là ở vùng bắp tay, bắp chân, lưng, ngực và bụng. Trong quá trình bị bệnh, kích thước và hình dáng của các mảng sẩn phù này có thể biến mất hoặc thay đổi vị trí nhanh chóng, thậm chí là có thể lây lan sang các vùng da khác.
Các triệu chứng khác: Tình trạng sưng chân, tay khi cầm nắm hoặc tiếp xúc với các vật lạnh. Cổ họng và lưỡi có triệu chứng sưng, khó thở khi uống nước đá hoặc hít thở không khí khô lạnh trong thời gian dài.
Ngoài ra, khi tình trạng nổi mề đay trở nặng, bạn có thể nhận biết qua một vài dấu hiệu điển hình như: Ngất xỉu, nhịp tim gia tăng nhanh, đau quặn bụng, buồn nôn, tiêu chảy, khó thở,… Những triệu chứng này có thể kéo dài tới vài ngày với tần suất dày và mức độ nặng dần. Nguy hiểm hơn là người bệnh có thể bị sốc phản vệ, phù não, ảnh hưởng đến tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *