Người bị bệnh mề đay nên ăn gì và kiêng những gì?

 

Thức ăn có vai trò khá đặc biệt, chúng có thể giúp bạn giảm nhẹ triệu chứng nổi mề đay nhưng cũng có thể là “kẻ thù” khiến bệnh nhân lâm vào tình trạng nguy kịch. Để hạn chế sự “ viếng thăm ’’ của những cơn ngứa ngứa khó chịu, người bị bệnh mề đay cần chú ý đến việc ăn uống:

Những thực phẩm nên kiêng:

 – Các chất gây kích thích: hút thuốc, uống cà phê, các loại gia vị cay nóng như ớt hay tiêu

 – Giảm tải những thực phẩm giàu đạm: như cua, ghẹ, tôm, sữa, trứng tươi, sô cô la, thịt gà,… có quá nhiều loại đạm, trong đó cả loại đạm “lạ”, đạm bán nguyên dễ gây dị ứng da.

 – Không ăn những món có vị ngọt nhiều như kẹo, bánh, đường, sữa đặc,… vì chúng có thể làm những vết thương bị viêm nhiễm trên da càng thêm nghiêm trọng.

 – Không nên ăn mặn: hệ thần kinh ngoại biên càng được kích thích nhiều hơn khiến triệu chứng nổi mề đay, mẩn ngứa do mề đay càng dữ dội hơn.

 – Những món như súp, canh: chỉ cần kiêng kị khi bệnh mề đay có dấu hiệu phù nề ở da và có kèm rịn nước.

 – Đối với trẻ nhỏ mà bị mề đay thì cần theo dõi, ngăn dùng những thực phẩm có thành phần sữa đặc, lòng trắng trứng, đường.

 – Tránh lạm dụng thuốc: việc lạm dụng thuốc để cắt nhanh cơn ngứa sẽ gây ảnh hưởng tới da, suy giảm chức năng gan, thận.

 Xem thêm: TPCN viên nén Phụ Bì Khang – Giải pháp hiệu quả cho bệnh mề đay mân ngứa tái phát.

                   Bệnh mề đay cần kiêng những gì ?

Những thực phẩm người bị bệnh mề đay nên ăn:

 – Rượu vang đỏbông cải xanh, quả táo đỏquercetin có trong những thực phẩm này giúp ngăn giải phóng chất gây dị ứng là histamin trong cơ thể, hạn chế bệnh mề đay tái phát hoặc tái phát ở mức độ nhẹ hơn.

 – Củ tỏi: giúp chống viêm da, hỗ trợ chữa dị ứng, dịch tỏi có thể ức chế các enzym chất gây nhiễm trùng trên da, vitamin C có trong tỏi giúp làm lành vết thương nhanh hơn.

 – Thực phầm giàu omega 3: như cá hồi, quả óc chó. Omega 3 có vai trò chuyển hóa những thành phần độc hại, có khả năng gây viêm da thành dạng lành tính hơn.

 – Cây hương thảo: mùi vị của loại cây này thường có trong món xốt cà. Ăn hương thảo thường xuyên sẽ khiến tình trạng dị ứng thuyên giảm.

 

Giá bán lẻ 185.000 VNĐ

Hộp 30 viên nén

0969 644 576

Tư vấn - Đặt hàng chính hãng

Phụ Bì Khang đẩy lùi tận gốc mề đay, mẩn ngứa, dị ứng – Ngăn ngừa tái phát

Hiệu quả an toàn, lâu dài chỉ sau 1 liệu trình sử dụng.

.


3 Lý do bạn đã quyết định đúng khi lựa chọn Phụ Bì Khang


  • 1

    Phụ Bì Khang hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

    Sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, có tác dụng điều tiết công năng miễn dịch cho cơ thể, hỗ trợ điều trị hiệu quả mề đay, mẩn ngứa. Các nghiên cứu đều chứng tỏ Phụ Bì Khang có tác dụng hỗ trợ làm giảm các triệu chứng mề đay và ngăn ngừa tái phát.

  • 2

    Phụ Bì Khang đã được nghiên cứu khoa học chứng minh hiệu quả

    Là sản phẩm đầu tiên trên thị trường Việt Nam có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa hiệu quả các trường hợp mề đay cấp tính và mãn tính được kiểm chứng lâm sàng tại 3 bệnh viện Da liễu đầu ngành cả nước.

  • 3

    Phụ Bì Khang đã và đang được rất nhiều người tin tưởng sử dụng và đánh giá cao hiệu quả

    Chia sẻ của một số người đã thoát khỏi căn bệnh mề đay tái phát hành hạ lâu năm. Chi tiết xem tại đây:
    https://benhnoimeday.vn/benh-nhan-chia-se/

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Người bị bệnh mề đay nên ăn gì và kiêng những gì?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *