Dị ứng hải sản bị sưng mắt – Chớ nên coi thường

  Trịnh Hương    Lượt xem   0 Bình luận

Dị ứng hải sản rất phổ biến, đặc trưng bởi tình trạng ngứa ngáy, mẩn đỏ trên da. Ngoài ra, nó còn có các biểu hiện khác như sưng mắt, môi và họng. Dị ứng hải sản bị sưng mắt khiến nhiều người hoang mang, lo lắng vì không biết có nguy hiểm không và phải làm gì để khắc phục? Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Biểu hiện của dị ứng hải sản

Dị ứng hải sản là phản ứng quá mức của hệ thống miễn dịch với một loại protein có trong hải sản. Thống kê cho thấy, dị ứng hải sản có vỏ được ghi nhận nhiều hơn cả, chẳng hạn: Tôm, cua, hàu, sò điệp…

Tùy vào cơ địa mỗi người và hàm lượng tiêu thụ, dị ứng hải sản sẽ có các mức độ khác nhau, từ nhẹ đến nặng. Những biểu hiện thường gặp là:

  • Ngứa ngáy, nổi mẩn trên da, mề đay, phát ban.
  • Sưng môi, lưỡi, họng, mắt hoặc các bộ phận khác trên cơ  thể.
Dị ứng hải sản bị sưng mắt phải làm sao
Dị ứng hải sản bị sưng mắt khá phổ biến
  • Khó thở, thở khò khè do đường thở bị tắc nghẽn.
  • Đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, co thắt dạ dày.
  • Chóng mặt, ngất xỉu hoặc mất ý thức.

Ngoài ra, dị ứng hải sản còn có thể dẫn đến một phản ứng đe dọa đến tính mạng là sốc phản vệ. Phản ứng này diễn ra rất nhanh với một loạt các triệu chứng như: Nổi mề đay khắp người, sưng mắt, môi, khó thở, tím tái… và tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Bạn ngứa ngáy, khó chịu vì mề đay dị ứng tái phát liên tục, ảnh hưởng đến cuộc sống và tâm lý. Hãy gọi điện cho chúng tôi theo số Tổng đài tư vấn miễn cước 18006302 để được tư vấn về tình trạng cụ thể cũng như giải pháp mới nhất hỗ trợ cho người điều trị mề đay!

>>> Xem thêm: Bị dị ứng kiêng ăn gì?

Dị ứng hải sản bị sưng mắt có nguy hiểm không và xử lý thế nào?

Trên thực tế, sưng mắt do dị ứng hải sản là biểu hiện nặng và có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm sau đó. Vì thế, người bệnh không nên coi thường mà bỏ qua triệu chứng này.

Để xử lý tình trạng này, bạn có thể sử dụng một vài biện pháp dưới đây:

  • Chườm lạnh: Dùng gạc lạnh hoặc túi đá viên chườm lên mắt bị sưng trong 20 phút, nghỉ một chút rồi đắp tiếp. Tránh chườm trực tiếp viên đá lên mắt hoặc các vùng da xung quanh vì có thể vô tình làm da bị bỏng lạnh.
  • Uống nước mật ong: Mật ong chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa, giúp làm dịu vết thương rất tốt. Uống một ly nước ấm pha mật ong sẽ làm giảm đáng kể các triệu chứng do dị ứng hải sản gây ra.
giảm dị ứng hải sản bị sưng mắt với mật ong
Mật ong giúp giảm dị ứng hải sản khá tốt
  • Massage mắt: Massage nhẹ nhàng ở vùng mắt bị dị ứng sẽ làm giãn mạch máu và lưu thông dễ dàng hơn. Đơn giản hơn, bạn chỉ cần dùng ngón áp út xoa nhẹ vào bọng mắt, đuôi mắt… cũng giúp giảm sưng đáng kể.
  • Uống thuốc chống dị ứng: Thuốc kháng histamin với các chế phẩm như: Loratadin, fexofenadin, cetirizin… có thể kiểm soát phản ứng của cơ thể với dị nguyên là hải sản, từ đó giảm sưng cho mắt. Thuốc có nhiều liều lượng khác nhau và đi kèm với một số tác dụng không mong muốn, vì thế, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, cũng như trao đổi với bác sĩ để đảm bảo an toàn.
  • Sử dụng ống hít: Trong trường hợp vừa bị sưng mắt, họng và môi, cần dùng ngay ống hít để mở đường thở. Sau đó, nếu bệnh nhân có biểu hiện khó thở, hãy đưa họ đến các cơ sở y tế gần nhất để được xử trí cấp cứu.

Bạn ngứa ngáy, khó chịu vì mề đay dị ứng tái phát liên tục, ảnh hưởng đến cuộc sống và tâm lý. Bạn muốn được chuyên gia của chúng tôi gọi lại tư vấn. Vui lòng để lại thông tin liên hệ dưới đây!

>>> Xem thêm: Dị ứng cua – Nguyên nhân và cách xử lý

Phòng tránh dị ứng sưng mắt thế nào?

Hiện nay, chưa có cách chữa dị ứng triệt để. Do đó, cách tốt nhất để ngăn ngừa phản ứng xảy ra là tránh xa những thứ dễ gây dị ứng, chẳng hạn như: Thức ăn, thuốc, hóa chất… Một số lưu ý sau sẽ giúp bạn thực hiện được điều này:

  • Đọc nhãn thực phẩm: Hải sản có mặt trong hầu hết các sản phẩm đóng hộp hoặc chế biến sẵn. Do đó, đọc kỹ nhãn thực phẩm trước khi sử dụng là rất cần thiết.
  • Thận trọng khi ăn ngoài: Khi ăn tại nhà hàng, bạn nên thông báo với nhân viên phục vụ về vấn đề dị ứng hải sản của bạn. Điều này sẽ giúp bạn giảm được nguy cơ phản ứng xảy ra.
lưu ý khi ăn uống mà bị dị ứng
Thận trọng khi ăn hàng để không bị dị ứng tái phát
  • Giữ khoảng cách mọi lúc mọi nơi: Tránh đi qua khu vực chế biến hoặc bày bán hải sản để hạn chế ngửi mùi của chúng và có thể dẫn đến phản ứng.
  • Thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt: Thức ăn cay, đồ uống có cồn có thể kích thích dị ứng xảy ra nhanh hơn, do đó, hãy loại bỏ chúng khỏi thực đơn hàng ngày. Ngoài ra, lựa chọn quần áo có chất liệu mềm, không tiếp xúc với lông vật nuôi cũng là một lời khuyên hữu ích mà bạn nên nhớ.

>>> Xem thêm: Dị ứng da ngứa toàn thân – Nguyên nhân và cách điều trị

Phụ Bì Khang – Giải pháp giúp đẩy lùi dị ứng hải sản sưng mắt an toàn, hiệu quả

Theo các chuyên gia, khi bị dị ứng hải sản, có nghĩa là chức năng giải độc, thải độc đã suy giảm. Điều này được lý giải là do các chất độc bị tích tụ, ứ đọng trong cơ thể, không được đào thải ra ngoài, dễ gây dị ứng ngoài da. Do đó, bên cạnh việc ăn uống khoa học, dùng thuốc để kiểm soát các triệu chứng ban đầu, người bệnh cần dùng thêm một số sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược nhằm tái tạo những tế bào đã bị tổn thương, từ đó làm giảm triệu chứng, cũng như hạn chế tình trạng tái phát. Một trong những sản phẩm được nhiều người tin chọn và chuyên gia đánh giá cao hiện nay là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phụ Bì Khang.

Sản phẩm là sự kết hợp của 3 thành phần: Cao gan, cao nhàu và L-carnitine fumarate giúp giảm ngứa, viêm, mẩn đỏ bên ngoài, vừa tăng cường chức năng giải độc (gan), thải độc (thận) và năng lượng tế bào (hệ miễn dịch và sức đề kháng), từ đó phòng tránh dị ứng, mề đay tái phát.

Cảm nhận của người dùng

Trên thực tế, rất nhiều người đã sử dụng sản phẩm và nhận thấy hiệu quả tích cực. Điển hình là trường hợp của chị Trần Thị Minh Mỹ Ấn (ở 18/9 đường Bạch Mã, phường 15, quận 10, TP. HCM) bị nổi mề đay sau một lần ăn hải sản với bạn bè. Về nhà, chị bị nổi từng nốt đỏ ở tay, chân, sau đó lan ra khắp người, có những chỗ sưng to thành mảng lớn và rất ngứa. May mắn biết đến Phụ Bì Khang qua một lần tìm hiểu thông tin trên mạng, chị Mỹ Ẩn mua về sử dụng và đã hết ngứa. Chị còn vui hơn khi có thể ăn lại các món từ hải sản mà không còn lo bị mề đay tái phát nữa.

Mời bạn xem chi tiết câu chuyện của chị TẠI ĐÂY.

>>> Xem thêm: May mắn đã giúp con tôi thoát khỏi mề đay mẩn ngứa tái phát

Đánh giá của chuyên gia

“Cao nhàu thuộc y học cổ truyền nhưng nó cũng đã được các nhà khoa học Mỹ chứng minh là có tác dụng giải mẫn cảm rất tốt, cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể. Như vậy, về y học cổ truyền thì nhàu giúp thanh nhiệt, giải độc, y học hiện đại lại là giải mẫn cảm. Với cao gan mang tính chất giải độc và bổ dưỡng. Còn L-carnitine fumarate giúp bảo vệ tế bào. Cả 3 thành phần phối hợp với nhau tạo nên hiệu quả của Phụ Bì Khang”. Để hiểu rõ hơn về điều này, hãy lắng nghe những phân tích của Ths Hoàng Khánh Toàn qua video dưới đây:

>>> Xem thêm: Bệnh mề đay có nguy hiểm không?

Nhìn chung, dị ứng hải sản bị sưng mắt có thể cải thiện được nếu chúng ta hiểu rõ về nó và xử lý ngay từ đầu. Điều quan trọng là cần phát hiện sớm, điều trị đúng và hãy chọn Phụ Bì Khang để việc điều trị đạt hiệu quả bền vững, lâu dài.

Mọi thắc mắc liên quan đến bệnh mề đay, dị ứng tái phát và sản phẩm Phụ Bì Khang, bạn hãy liên hệ tới Tổng đài miễn cước 18006302, Hotline Zalo/Viber 0916751651 / 0916767653 để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Thu Hương

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Trả lời

Email và số điện thoại của bạn sẽ không được công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trường đánh dấu * là trường bắt buộc. Các trường bắt buộc được đánh dấu *