Cách trị dị ứng ngứa

  Chuyên gia tư vấn    Lượt xem   0 Bình luận

 

Dị ứng ngứa là một phản ứng quá mức của cơ thể giúp chống lại các tác nhân gây bệnh như bụi, phấn hoa, vius hay các loại thuốc …

Dị ứng mẩn ngứa là phản ứng quá mức của cơ thể chống lại các dị nguyên

Các nguyên nhân gây dị ứng mẩn ngứa

Khi cơ thể tiếp xúc với các yếu tố dị nguyên (chất gây dị ứng) cơ thể phản ứng quá mẫn bằng cách tiết ra ồ ạt lượng Histamine dưới da. Đây được coi là phản ứng dị ứng và gây ngứa. Những cơ thể dễ bị dị ứng mẩn ngứa thường do không đủ khả năng chống lại các yếu tố dị nguyên xâm nhập hoặc chức năng gan thận không đủ khả năng để lọc và đào thải những “chất độc” đó ra khỏi cơ thể, sức đề kháng của cơ thể kém.

Cách trị dị ứng ngứa

Trước tiên, người bệnh cần tránh các tác nhân gây dị ứng để không làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn. Có thể chữa dị ứng mẩn ngứa bằng cả đông y và tây y

* Chữa trị dị ứng ngứa với tây y: Sử dụng thuốc kháng Histamine – thuốc kháng Histmine là cần thiết để ngăn chặn các triệu chứng dị ứng.

* Chữa trị dị ứng ngứa với đông y: Có thể sử dụng những món ăn bài thuốc sau cho những người hay bị dị ứng ngoài da.

– Lấy khoảng 20g vỏ bí đao, cho thêm thược dược đỏ, hoa cúc vàng lần lượt 12g và 15g cho vào nồi nấu cùng với nước. Khi dùng lấy nước vừa nấu và cho thêm mật ong vừa đủ, dùng trong vòng 7 ngày, mỗi ngày uống 1 lần. Bài thuốc này có tác dụng trừ gió thanh nhiệt, phòng và chữa dị ứng ngoài da.

– Lấy lá hẹ, rượu trắng và lá hành lần lượt là 150g, 30 ml, 50g, cho hỗn hợp vào nấu với nước. Dùng phương thuốc này ngày 2 lần và chỉ sử dụng trong ngày.

– Lấy 100g lá hoa đỗ quyên còn tươi đem rửa sạch và sắc lấy nước dùng (uống) và rửa bên ngoài.

– Đậu xanh và đậu tương (mỗi loại 100g) đem nghiền nhỏ và nấu chín với nước. Có thể cho thêm đường và dùng hết trong ngày.

* Cách trị dị ứng với đông tây y kết hợp

Với nguyên lý tăng cường chức năng gan thận và hệ miễn dịch đồng nghĩa với tăng khả năng giải độc và đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, nâng cao sức đề kháng chống lại các yếu tố dị nguyên giúp dị ứng thuyên giảm và điều trị hiệu quả tránh tái phát.

Cao gan: Gan được xem như  là nhà máy thành lọc lớn nhất của cơ thể vì nó tham gia vào rất nhiều quá trình chuyển hóa quan trọng. Bổ sung cao gan cho cơ thể sẽ có tác dụng tăng cường chức năng gan, tăng khả năng giải độc cho cơ thể.

Cao nhàu: có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tăng cường khả năng thải độc cho cơ thể. Bổ sung cao nhàu sẽ giúp cơ thể tăng cường chức năng thận và tăng khả năng đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.

L- Carnitine: Một acid amine rất cần thiết của hệ miễn dịch. Nó có tác dụng tăng cường năng lượng tế bào, tăng khả năng miễn dịch. Bảo vệ tế bào tránh được các yếu tố dị nguyên xâm nhập gây dị ứng nổi mề đay.

Bổ sung đồng thời cả ba loại trên là phương pháp tổng thể giải quyết bệnh dị ứng mẩn ngứa rất tốt mà tránh tái phát rất hiệu quả. Sản phẩm TPCN Phụ Bì Khang chính là sự kết hợp đông tây y có chứa các thành phần dựa trên nguyên lý trên.

Phụ Bì Khang đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả tại các BV da liễu đầu ngành. Chi tiết xem tại đây 

Bài viết liên quan: Cách chữa dị ứng | Bị dị ứng

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Trả lời

Email và số điện thoại của bạn sẽ không được công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trường đánh dấu * là trường bắt buộc. Các trường bắt buộc được đánh dấu *